Đang Tải. Xin Vui Lòng Đợi......
search

3 Lý do bạn nên bắt đầu với ống Fix tiêu cự “50mm”.

3 lý do chọn ống tiêu cự "50mm".

Canon EF Fix 50mm f1.8 STM.

Sau khi bạn đã chọn cho máy 1 chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên ( thường đi kèm chung với lens kit 18-55mm f4.5 – 5.6 ). Bạn đang có dự tính sắm cho mình 1 ống kính mới và bạn đã được tư vấn rất nhiều người cũng cho bạn lời khuyên. Vậy ống kính nào tốt cho sự khởi đầu của bạn ?

Hầu hết mọi người sẽ cho bạn lời khuyên nên bắt đầu với ống kính Fix 50mm. Với đa dang ống kính ( gốc rộng, ống zoom, macro ), điều gì khiến mọi người khuyên bạn nên chọn ống Fix tiêu cự 50mm và sau đây là 3 Lý do bạn nên bắt đầu với ống Fix tiêu cự “50mm”.

 

Lý do #1: Góc nhìn đẹp mắt.

Product

 

Nhiều người bắt đầu với ống kính 50mm vì có thể chụp mọi vật với khoảng cách gần trong tầm mắt. Hãy lưu ý. nếu bạn đang cầm trên tay 1 Body cảm biến CROP ( như Nikon 5300 hoặc canon 70D ) vậy để có được tiêu cự 50mm bạn phải sử dụng ống kính có tiêu cự 35mm và  50mm tương đương trên 1 Body cảm biến Full Frame. ( nhưng sẽ tốt nhất khi bạn sử dụng ống fix 50mm trên body CROP ).

Một ống kính có chiều dài tiêu cự thích hợp cho phép bạn chụp rất nhiều thứ. Bạn có thể dùng nó để chụp chân dung và chắc hẳn chụp chân dung cũng là thứ nhiều người nghĩ tới nhất khi nói về lens 50mm. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng nó cho chụp phong cảnh, các sự kiện thể thao trong nhà và rất nhiều trường hợp khác mà đôi khi bạn không nghĩ tới nó trước tiên.

Đây là ống kính phổ biến để tập làm quen với khung ảnh là vì mọi thứ trở nên độc đáo hơn với tiêu cự 50mm cho bạn những góc nhìn đẹp mắt.

 

Lý do #2: Giá cả.

Phần lớn các ống kính 50 mm đều có mức giá phải chăng và đôi khi còn có giá khá rẻ ngay cả với những phiên bản khẩu độ f1.4 hay f1.8. Lens 50 mm thực sự nên có trong túi của mỗi nhíp ảnh gia, ngay cả khi bạn không thường xuyên dùng tới. Với mức giá không quá 100USD có lẽ không phải là vấn đề quá khó cho những người có đam mê trong lĩnh vực này.

 

Lý do #3: Độ nhạy sáng.

Các ống kính 50 mm thường có độ mở ống kính lớn. Nên ngay cả với một lens 50mm thấp nhất vẫn có khả năng cho phép bạn chụp hình tốt trong những trường hợp thiếu sáng mà ngay cả với một ống kính zoom chuyên nghiệp cũng khó mà xử lý được. Lens có khẩu độ lớn nhất là f0.95 nhưng sẽ thực sự không dễ gì có thể tìm được một ống kính như thế.

 

Like 1
View Bigger
Like 1
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like 1
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Story Like

Share it on your social network:

Or you can just copy and share this url
Related Posts