Đang Tải. Xin Vui Lòng Đợi......
search

10 ” Tuyệt Chiêu ” Chụp Ảnh Food Style cho người mới ! (Phần 1)

Trong tất cả những chủ đề chụp ảnh, chụp Food Style (Ảnh Đồ Ăn) là một trong những chủ đề mà bạn có thể hoàn toàn làm một mình. Và đương nhiên, bạn sẽ có rất nhiều thứ để quan tâm từ: Ánh Sáng, Loại Đồ Ăn, Tạo Kiểu, Cách Chụp…. Nhưng bất kể bạn chụp cho một dự án quảng cáo lớn hay cho quyển cẩm nang nấu ăn của bạn ở nhà, thì quy trình chụp vẫn giống y như nhau. Dưới đây là ,một số mẹo mà You Me muốn chia sẻ với các bạn:

 

Bạn chỉ cần một nguồn sáng duy nhất mà thôi.

Chụp ảnh Đồ Ăn là một trong những chủ đề có thể nói là “Càng đơn giản càng đẹp”. Với các chủ đề như Chân Dung, Xe, Nội Thất, bạn có thể liên tục thêm các nguồn sáng từ khắp các phía cho đến khi chủ thể có hình dạng và đổ bóng giống như bạn mong muốn. Nhưng đối với chụp ảnh Đồ Ăn, bạn nên cẩn thận chọn một nguồn sáng duy nhất, dịu và đều. Một trong những nguồn sáng đẹp nhất dành cho ảnh Food Style đó là : Ánh Sáng Cửa Sổ. Ánh Sáng từ cửa sổ sẽ giúp bạn tạo độ bóng vừa phải cho và làm cho chủ thể trở nên sắc nét hơn. Bạn có thể sử dụng thêm phụ kiện như tấm hắt sáng hoặc tản sáng nếu cần.

 

Ảnh Đồ Ăn Dùng Ánh Sáng Cửa Sổ

Ảnh Đồ Ăn Dùng Ánh Sáng Cửa Sổ

 

 

Đôi khi Mẹ Thiên Nhiên không hợp tác với bạn.

Có những khi bạn phải chụp vào một ngày thời tiết không được đẹp, cả ngày âm u, nhưng ánh sáng tự nhiên lại là thứ không thể thiếu đối với một người chụp ảnh Food Style như bạn. Ta có thể làm giả ánh sáng bằng một hộp Soft Box và những miếng tản sáng đủ lớn để cho ánh sáng tỏa ra vừa phải. Trong hình là góc chụp Đồ Ăn trong những ngày không có nắng của nhiếp ảnh gia 

 

Góc làm giả ánh sáng tự nhiên

Tất cả những hình ảnh trong series này đều được chụp từ góc setup trong ảnh phía trên.

 

Hãy thay đổi góc chụp của Máy Ảnh.

Cũng giống như chụp chân dung, chủ thể có thể được chụp thông qua rất nhiều góc chụp khác nhau. Bạn hãy nhớ rằng : Góc chụp đầu tiên của bạn chưa chắc sẽ cho ra bức ảnh đẹp nhất. Lời khuyên chân thành ở mục này đó là, sau khi chụp xong góc ảnh đầu tiên, bạn hãy chịu khó dành ra vài phút để chụp thử vài bức ảnh ở các góc khác nhau của chủ thể đó. Có thể bạn sẽ tìm ra điều gì bất ngờ đấy.

 

Các góc chụp khác nhau

Các góc chụp khác nhau

Đây là góc chụp thứ nhất.

Các góc chụp khác nhau

Các góc chụp khác nhau

 

Còn đây là góc chụp thứ hai, bạn có thấy cả 2 đều có nét đẹp riêng không ? Đừng bỏ lỡ một góc chụp nào của chủ thể bạn nhé.

 

 

Đó là những thủ thuật cơ bản đầu tiên mà bạn nên biết trước khi bắt đầu một Concept Food Style mà You Me muốn chia sẻ. Mong các bạn có được những kiến thức hữu ích thông qua bài viết.

Nguồn : Jeff Guyer.

Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Story Like

Share it on your social network:

Or you can just copy and share this url
Related Posts