Đang Tải. Xin Vui Lòng Đợi......
search

10 ” Tuyệt Chiêu ” Chụp Ảnh Food Style cho người mới ! (Phần 3)

Mưa thì mưa mà bão thì bão, mặc dù bão nhưng You Me vẫn không quên công việc, chia sẻ những tuyệt chiêu cuối cùng trong bộ Tuyệt Kỹ chụp ảnh Food Style.

 

Chụp Kem

Chụp Kem có lẽ là thách thức lớn nhất với bất kì một người đam mê chụp ảnh Đồ Ăn nào. Nhiều nhiếp ảnh gia đã phải tìm đến những vùng đất xa xôi, leo qua những ngọn núi nguy hiểm nhất, băng qua dòng nước dữ, bán một phần linh hồn và…. một quả thận của mình để có được thông tin mà You Me sắp chia sẻ với bạn, bạn đã sẵn sàng chưa ?

1. Chỉ súc kem ra trước khi bạn chuẩn bị tiến hành chụp và ướp đá chúng.

2. Súc nhiều hơn lượng kem mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ dùng.

3. Hãy sử dụng ống hút để thổi những làn hơi nước làm mờ góc chụp ngoài ý muốn của bạn.

4. Đừng vứt chiếc ống hút đó vội, dùng nó để tạo ra vùng kem bị tan theo ý muốn của mình, tạo cảm giác chân thật nhất có thể cho đĩa kem.

Ảnh Kem

Ảnh Kem

Ai ăn Kem ? Tui bán Kem cho.

Khi sử dụng đĩa để đựng đồ ăn.

Đã bao giờ bạn chứng kiến một nhiếp ảnh gia chuyên Food Style đặt món đồ ăn họ dự định chụp vào đĩa chưa ? Bạn sẽ thấy họ sử dụng một cái nhíp, rất thận trọng và tỉ mỉ. Bởi vì chỉ cần một miếng nhỏ đặt không đúng chỗ cũng có thể khiến chuyển ánh nhìn của người xem sang một hướng khác. Một điều nữa, chiếc đĩa sạch sẽ làm cho món ăn của bạn trông rất hấp dẫn, nhưng hãy chắc chắn rằng nó tuyệt đối sạch nhé.

 

Sử dụng Đĩa trong Food Style

Sử dụng Đĩa trong Food Style

 

Không cần phải sạch sẽ một cách hoàn hảo.

Hãy sáng tạo. Không có gì là sai trái khi bạn sử dụng một miếng bánh bị vỡ hay một nửa cả. Không nhất thiết tất cả các Hero Food của bạn đều phải hoàn hảo và nguyên vẹn. Vỡ một tí, bể một tí sẽ như một thông điệp rằng: có một người đã thưởng thức nó rồi và tại sao bạn không thử nếm nó xem sao. Ý tưởng này rất hay, nhưng đừng lạm dụng nó nhé.

 

Bánh vỡ

Bánh vỡ

Đôi khi “hư” một tí lại hay.

Thay đổi Background của ảnh.

Đôi khi chúng ta quá mê mẩn f 1.4 và f 1.8 đến nổi quên cả background. Đó chính là một công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để làm nổi bật lên chủ thể của mình đấy. Hãy thay một background màu nóng cho một chủ thể màu lạnh cũng như ngược lại. Hay để thêm một ly cà phê phí sau một chiếc bánh…. tất cả những thứ đó đều có khả năng làm cho chủ thể của bạn trở nên nổi bật hơn, đẹp hơn…. hay thậm chí có thể là nhạt nhòa hơn nếu bạn muốn.

Background Food Style

Background Food Style

Hãy sử dụng background như một công cụ để làm tăng độ tương phản

Đó là những kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia Jeff Guyer mà You Me sưu tầm được và muốn chia sẻ với các bạn. Mong các bạn thu thập được những kinh nghiệm thật quý báu, cũng như nâng cao khả năng chụp ảnh Food Style của mình nhé.

Nguồn : Jeff Guyer.

Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Story Like 1

Share it on your social network:

Or you can just copy and share this url
Related Posts