Đang Tải. Xin Vui Lòng Đợi......
search

10 ” Tuyệt Chiêu ” Chụp Ảnh Food Style cho người mới ! (Phần 2)

Xin chào các tình yêu, You Me đã trở lại sau vài ngày ẩn cư tránh bão. Lần này You Me sẽ chia sẽ thêm cho các bạn những thông tin không thể nào bổ ích hơn cho sự nghiệp chụp “Ảnh Đồ Ăn” của mình.

 

Chỉ “nổ súng” khi đã chắc chắn rằng bạn sẽ “bắn” trúng mục tiêu.

Bạn có bao giờ nghĩ, sẽ như thế nào nếu khi bạn chuẩn bị xong máy ảnh, góc chụp, ánh sáng, các thứ các thứ thì… ly cà phê của bạn đã tan hết đá, tô phở của bạn đã nguội lạnh và que kem đã thành nước chưa ? Trong nhiếp ảnh Đồ Ăn, chúng ta có rất ích cơ hội để có được một bức ảnh hoàn hảo chỉ từ MỘT que kem, một tô phở hay một ly cà phê duy nhất. Vì vậy, chúng ta có khái niệm : “Dummy Food” và “Hero Food”. Nghe thật thú vị phải không nào ? Đúng như tên gọi và công dụng, chỉ khi bạn đã chụp được hàng chục tấm ảnh, set-up ánh sáng hàng chục lần với “Dummy Food”. Khi đó, ta mới mang “Hero Food” của mình ra, hay còn gọi là Món Chính, và BÙM… chúng ta có một bức ảnh tuyệt nhất chỉ với một lần chụp chiếc bánh của mình.

 

Ảnh Đồ Ăn Hero Food

Ảnh Đồ Ăn Hero Food

Food Hero

 

Đồ ăn cũng có “bạn bè”.

 

DOF Food Style

DOF Food Style

Dường như hai người anh em bên cạnh Hero Food đã trở thành nền cho anh chàng ở giữa rồi nhỉ.

 

Đừng quên những thứ cấu thành nên những món ăn mà chúng ta  đang chụp.

Không phải bất kì món ăn ngon nào khi đặt vào đĩa để chụp cũng đều đẹp, có những món thật sự rất … xấu xí. Khi đó, hãy thử nghĩ đến việc chụp các nguyên liệu cấu thành nên nó xem sao. Khi chụp nguyên liệu, hãy đảm bảo rằng nó được lắp đầy khung ảnh của bạn, hay zoom thật sát vào từng chi tiết để tạo cảm giác như chúng ta đang chạm được vào nó (nhưng thật ra thì không). Nếu chúng ta làm cho người xem cảm giác được như họ đang sờ vào từng loại nguyên liệu ấy, cảm nhận được nó cứng thế nào, mềm thế nào… khi đó chúng ta đã thành công.

 

Ảnh nguyên liệu

Ảnh nguyên liệu

Nguyên liệu đôi khi cũng có thể là một chủ thể tuyệt vời đấy.

Địa điểm: Ánh sáng chưa phải là mọi thứ mà chúng ta cần quan tâm.

Nếu Studio của bạn không có nhà Bếp. Làm ơn, hãy dời địa điểm chụp đến một nơi có nhà Bếp. Bởi vì, không nơi nào có không gian phù hợp để chụp một món ăn bằng chính cái nhà Bếp, nơi mà có thể làm ra nó. Một bức ảnh Đồ Ăn trong phòng tắm cùng một chiếc bồn tắm nhỏ không thể nào tuyệt bằng một bức tương tự được chụp ở nhà Bếp được.

Nhà bếp

Nhà bếp

 

Đó là những thủ thuật Concept Food Style trong lần gặp mặt này mà You Me muốn chia sẻ. Mong các bạn có được những kiến thức hữu ích thông qua bài viết nhé.

Nguồn : Jeff Guyer.

Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Like
View Bigger
Story Like 1

Share it on your social network:

Or you can just copy and share this url
Related Posts